Xử lý các cơ quan báo chí vi phạm tôn chỉ, mục đích

Cục Báo chí đã hoàn thành việc đánh giá tôn chỉ mục đích của 16 cơ quan báo chí, sẽ báo cáo Ban Tuyên giáo để xử lý các cơ quan có vi phạm.

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 4/2018 của Bộ TT&TT diễn ra sáng 4/5, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc nhấn mạnh một số nội dung công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí đã được triển khai trong tháng qua.

Toàn cảnh hội nghị dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Cụ thể, Cục Báo chí đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc triển khai quy hoạch báo chí của các hội và các tổ chức Trung ương (chiều 4/5, Chính phủ nghe phương án quy hoạch báo chí do Trung ương Đoàn báo cáo).

Cục cũng đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo về một số nội dung cần chỉnh sửa trong dự thảo Chiến lược phát triển thông tin quốc gia đến 2025, định hướng 2030.

Mặt khác, thời gian qua, Cục đã triển khai một số đề án tuyên truyền quan trọng như tuyên truyền về du lịch, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người…

Về công tác xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí, Cục trưởng Lưu Đình Phúc cho biết, trong tháng qua, Cục đã xử lý 2 cơ quan báo chí; Đã đánh giá tôn chỉ mục đích của 16 cơ quan báo chí, sẽ báo cáo Ban Tuyên giáo để xử lý các cơ quan có vi phạm.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều