Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động trên 500 triệu đồng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã quyết định xử phạt hành chính đối với 4 công ty xuất khẩu lao động, tổng số tiền xử phạt trên 500 triệu đồng.

Cụ thể, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Tâm. Theo đó, Công ty này bị phạt 60 triệu đồng vì không trực tiếp tuyển chọn lao động; đóng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội bị xử phạt 330 triệu đồng vì chi nhánh của công ty thực hiện vượt quá phạm vi nhiệm vụ được giao về hoạt động đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài; không thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài. 

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần cung ứng nhân Việt Nhật – Vitech. Công ty này bị phạt 20 triệu đồng do không phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài trong việc quản lý và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc tại Saudi Arabia.

Cục cũng đã có quyết định xử phạt 150 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu lao động Bảo Sơn vì đã lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tư vấn cho người lao động đi làm việc tại Kuwait.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều