Xử phạt cơ sở bán thuốc hết hạn sử dụng

Trong đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược, thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phát hiện nhiều nhà thuốc vi phạm, bán thuốc hết hạn sử dụng.

Ảnh minh họa

Qua kiểm tra, thanh tra Sở Y tế phát hiện cơ sở kinh doanh của ông Phạm Thanh Long tại địa chỉ 363 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26 quận Bình Thạnh đã không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc. Đặc biệt, cơ sở này còn bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng.

Thanh tra Sở đã xử phạt cơ sở này 19.750.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, thanh tra Sở còn xử phạt cơ sở kinh doanh của ông Cao Tứ Tài tại 86 Bạch Đằng, phường 24 quận Bình Thạnh 8 triệu đồng vì các lỗi: Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo qui định của pháp luật; Không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật.

Nhà thuốc của ông Hoàng Việt Hưng tại địa chỉ F1/18F Vĩnh Lộc, ấp 6 xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh bị phạt 3 triệu đồng vì bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều