Xử phạt nhóm thanh niên ở Thanh Hóa đi xe máy đầu trần dàn hàng trên QL1A

Trần Nghị

Cơ quan Công an xác định được một số thanh niên trong nhóm thanh niên điều khiển 4 xe máy đầu trần dàn hàng 4 trên QL 1A đoạn qua địa bàn Thanh Hóa và đã tiến hành xử phạt 4 triệu đồng đối với nhóm thanh niên trên.
Cơ quan chức năng đã xác minh được 2 trường hợp và xử phạt theo quy định.

Ngày 7/8, thông tin từ Trạm CSGT QL 1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã xác định được 2 trường hợp điều khiển xe máy đầu trần, dàn hàng ngang trên QL 1A đoạn chạy qua địa phận huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Trước đó, một đoạn video clip được người đi đường quay lại rồi đăng trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh 8 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đi trên 4 xe máy dàn hàng ngang đi trên QL 1A đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa); những chiếc xe này cố tình điều khiển dàn hàng ngang, không cho các xe lưu thông phía sau vượt lên khiến người đi đường và cộng đồng mạng bức xúc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Trạm CSGT QL 1A đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo đó, Công an đã xác minh được 2 trường hợp vi phạm gồm có Nguyễn Văn Hoàng (16 tuổi) điều khiển xe máy mang BKS 36F4-6410 và Hoàng Văn Dương (22 tuổi) điều khiển xe máy mang BKS 36B5-349.22 đều trú tại xã Hà Ninh, huyện Hà Trung. 2 trường hợp này đều vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, chạy dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên. Ngoài ra, Nguyễn Văn Hoàng chưa đủ tuổi điều khiển xe máy (SN 30/9/2002). Đối với Dương điều khiển xe không có giấy phép lái xe với tổng số tiền phạt gần 4 triệu đồng.

Trung tá Tống Thành Văn - Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A cho biết: “Sau khi xác minh được các trường hợp lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện, lập biển bản xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp đã xác minh được và tiếp tục phối hợp để xác minh 2 trường hợp còn lại”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet