Xử phúc thẩm vụ đánh bạc: VKS khẳng định "không làm xấu tình trạng của bị cáo"

Trong số 36 bị cáo kháng cáo, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn xin rút toàn bộ kháng cáo đối với bản án sơ thẩm. Như vậy, chỉ còn 35 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án này.

Sáng 05/3, trong phần làm thủ tục phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ đang được TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử tại TAND tỉnh Phú Thọ, các bị cáo lần lượt được HĐXX cho phép bổ sung các ý kiến trước khi xét xử.

Đã có 12 bị cáo giơ tay xin được trình bày, các bị cáo chủ yếu bổ sung các giấy tờ chứng minh đã nộp tiền án phí sơ thẩm, tiền khắc phục hậu quả của vụ án theo phán quyết của bản án sơ thẩm.

Một số bị cáo trình bày hoàn cảnh gia đình và nộp các giấy tờ chứng minh gia đình có công với cách mạng.

Đáng chú ý, bị cáo Nguyễn Văn Ngọc đã từ chối sự bào chữa của luật sư Trần Văn Long. Trước đó, bị cáo là người mời luật sư Long bào chữa cho mình.

Hai bị cáo Vũ Mạnh Hùng và Lê Anh Dũng đề nghị HĐXX ghi nhận việc sau khi xét xử sơ thẩm, hai bị cáo này đã có công vận động được hai đối tượng đang truy nã ra đầu thú tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ.

Trong số 36 bị cáo kháng cáo, bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn xin rút toàn bộ kháng cáo đối với bản án sơ thẩm. Như vậy, chỉ còn 35 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án này.

HĐXX lưu ý các bị cáo, ngoài 35 bị cáo kháng cáo, có 82 bị cáo có liên quan đến việc kháng nghị của Viện Kiểm sát (VKS) trong việc áp dụng luật.

“Do đó, các bị cáo cần suy nghĩ và quyết định xem hình phạt áp dụng với mình đã phù hợp chưa, nếu có căn cứ HĐXX sẽ xem xét, nhưng nếu không có căn cứ HĐXX không thể xem xét”, Chủ tọa - Thẩm phán Nguyễn Vinh Quang nói.

Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa nêu quan điểm: Có 36 bị cáo kháng cáo, việc kháng nghị liên quan tới 82 bị cáo, trong đó có 22 bị cáo vắng mặt. Đến thời điểm này, 22 người có đơn xin xét xử vắng mặt, đó là quyền của các bị cáo; trong quá trình thẩm vấn, nếu cần thiết sẽ tiếp tục tiến hành triệu tập.

VKS khyến cáo, bản án phúc thẩm sẽ có hiệu lực ngay sau khi tuyên án, do vậy các bị cáo có nội dung gì mới cần bổ sung sớm cho HĐXX. Trong quá trình xét xử, nếu thấy có tình tiết có lợi cho các bị cáo, VKS vẫn có thể áp dụng, không làm xấu đi tình trạng của các bị cáo.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều