Xử VN Pharma: Bắt 2 bị cáo ngay trong phiên tòa, luật sư bào chữa nói gì?

Tiến Dũng

Chiều 24/10, khi phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu thuốc chữa ung thư tại Công ty VN Pharma đang diễn ra thì Bộ Công an đọc lệnh bắt 2 bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường. Theo luật sư Trương Anh Tú, đây là tình huống rất lạ.
Luật sư Trương Anh Tú là người trực tiếp tham gia bào chữa cho các bị cáo trong phiên tòa xử phúc thẩm VN Pharma.

Luật sư Trương Anh Tú - người trực tiếp tham gia bào chữa cho các bị cáo trong phiên tòa này phân tích: Việc bắt các bị cáo ngay trong quá trình diễn biến phiên tòa là chưa từng có tiền lệ. Thường thì việc thay đổi biện pháp ngăn chặn được thực hiện khi kết thúc phiên tòa. Ngoài ra, bị cáo được đưa đi thi hành án hoặc tòa tuyên trả hồ sơ điều tra lại thì thay đổi biện pháp ngăn chặn để phục vụ công tác điều tra. Trong trường hợp tòa triệu tập nhưng bị cáo chống đối, bỏ trốn.

 "Trong vụ án này, việc bắt hai bị cáo khi phiên tòa đang diễn ra là tình huống rất lạ. Tòa thông báo 14h làm việc nhưng đến 15h20 phiên tòa vẫn chưa thể diễn ra vì bị cáo sốc khi nghe công bố lệnh bắt tạm giam. Việc này ảnh hưởng đến quá trình xét xử" - luật sư Trương Anh Tú nhận định.

Hai bị cáo bị bắt ngay tại tòa.

Theo luật sư Trương Anh Tú, việc bắt hai bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường là không sai về luật nhưng là việc làm không nên. Đến 17h khi tan phiên tòa, HĐXX công bố lệnh bắt cũng chưa muộn, tránh làm ảnh hưởng đến phiên tòa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet