Xử vụ cha giết con rể: “Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia..."

Được nói lời sau cùng, ông Nam- người cha giết con rể rồi chở xác đi đầu thú nói, bản thân đã ăn năn, hối hận trong thời gian qua và hướng về phía gia đình bị hại nghẹn ngào: "Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia vì những gì tôi đã làm".

Xử vụ cha giết con rể: “Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia...
Ông Nam tại tòa

Sau một buổi sáng xét xử vụ cha vợ giết chết con rể rồi chở xác đi đầu thú, TAND TP.HCM quyết định trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung vì vụ án có nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Sáng 15/11, TAND TP.HCM đưa bị cáo Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ở quận Gò Vấp) ra xét xử tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Ông Nam là bị cáo trong vụ án giết chết con rể rồi chở xác đi đầu thú gây xôn xao cách đây nửa năm.

Tại phiên tòa, ông Nam đã thuật lại sự việc: "Lúc cầm dao lao vào con rể, tôi không còn biết gì nữa cả, chỉ hành động theo bản năng. Khoảng vài phút sau, thấy Việt gục xuống vũng máu, trên người có nhiều vết chém. Sau đó, tôi buộc thi thể con rể lên xe máy chở ra công an".

Ông Nam nói, trước khi xảy ra sự việc, con gái ông tiếp tục bị chồng (Việt) đánh nên đưa con về nhà bố mẹ ở. Chiều hôm đó, ông đang ở nhà thì Việt chạy xe máy vào, người nồng nặc mùi rượu và bắt đầu chửi thề với những lời lẽ tục tĩu. Việt dọa chuẩn bị 8 cỗ quan tài vì anh ta sẽ giết cả 8 người trong gia đình.

Biết tính con rể, ông Nam nín nhịn, thậm chí quỳ lạy Việt, van xin con rể buông tha cho gia đình ông.

Sự việc lên tới đỉnh điểm vào đúng ngày ông cầm dao giết con rể. Ông Nam đau đớn kể: "Đến khi một đứa con gái khác của bị cáo đi làm về, Việt xô ngã nó và đòi đánh. Lúc này, bị cáo vì quá uất ức, tức giận, không kiềm chế được bản thân đã xách dao lao vào con rể”.

Về phía đại diện VKS đã đọc bản luận tội. Theo quan điểm truy tố, hành vi của ông Nam là nguy hiểm, cố ý gây ra, để lại hậu quả lớn nhất là khiến anh Việt thiệt mạng. Hành vi này không chỉ xâm hại trực tiếp tính mạng con người mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Tuy nhiên, hành vi anh Việt thường xuyên đánh vợ, là con gái ông Nam, chửi bới, đe dọa giết cả nhà lặp đi lặp lại trong thời gian dài khiến tâm lý, tinh thần bị cáo ức chế, dồn nén và khi không kiềm chế được nữa đã gây ra vụ án.

Theo quan điểm của VKS, việc truy tố bị cáo tội Giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh là phù hợp. VKS đề nghị HĐXX xem xét mức án hợp lý, vừa để răn đe, vừa sớm để bị cáo quay về làm lại cuộc đời. VKS đề nghị mức án từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù cho bị cáo.

Xử vụ cha giết con rể: “Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia...
Người thân ông Nam khóc nức nở tại tòa

Được nói lời sau cùng, ông Nam cho rằng bản thân đã ăn năn, hối hận trong thời gian qua và mong được HĐXX xem xét và tuyên phạt một mức án nhẹ để có thể sớm về với gia đình, làm việc nuôi cháu.

Quay về phía gia đình bị hại, ông Nam nghẹn ngào nói: "Cho tôi xin lỗi anh chị sui gia vì những gì tôi đã làm".

Về phía thân nhân người bị hại, chị Thảo nói trước tòa: Em tôi đã chết, tôi muốn mọi chuyện được làm sáng tỏ, không thể đổ lỗi hết cho nó được. Tuy nhiên, gia đình tôi cũng không có yêu cầu bồi thường hay đề nghị mức án nào với ông Nam, tùy vào HĐXX.

Sau phần nghị án, HĐXX nhận thấy vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều