“Xuân yêu thương” cho 200 bệnh nhi ung thư

Bệnh viện Ung bướu TPHCM vừa tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Ước mơ của Thúy”.

Không khí xuân lan tỏa trong bệnh viện

Bệnh viện phối hợp Đoàn Thanh niên, Chương trình "Ước mơ của Thúy" tổ chức chương trình văn nghệ “Xuân  yêu thương” tặng quà cho gần 200 bệnh nhi điều trị tại bệnh viện.

Dù phải đi bằng nạng do bệnh ung thư xương nhưng bệnh nhi Lữ Phước Lộc (12 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) vẫn hào hứng tham gia tất cả các trò chơi có trong chương trình. Đây là dịp hiếm hoi sau quãng thời gian dài nằm viện em được vui chơi thỏa thích như vậy.

Các bé vui vẻ chơi đùa và vẽ tranh trong ngày hội

Còn bệnh nhi Phạm Quỳnh Anh (8 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) - bệnh nhi u não lại xúng xính trong tà áo tứ thân được Ban tổ chức cho mượn để chụp hình vui xuân. Bé Minh Hiếu (2 tuổi) bị ung thư máu tung tăng chạy các góc vui chơi. Bà ngoại bé cho biết, bé nằm viện đã nửa tháng nay, có ngày hội như vậy là vui lắm.

Ở một góc khác, những bệnh nhi có thể trạng yếu ớt hơn lặng lẽ vẽ tranh, tô màu lên những chú heo được Ban tổ chức trao tặng.

Bé Minh Hiếu (2 tuổi) bị ung thư máu

Bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, cũng như mọi năm, cứ mỗi khi Tết đến xuân về, Bệnh viện Ung bướu TPHCM lại kết nối với các nhóm từ thiện, tổ chức công tác xã hội thực hiện nhiều hoạt động chăm lo Tết cho bệnh nhân.

Bắt đầu từ ngày 20/1, bệnh viện phối hợp với nhóm thiện nguyện “Doanh nghiệp và nhà báo” tổ chức chương trình Hội chợ xuân yêu thương với 11 gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực, bánh kẹo, trái cây… với hình thức phát phiếu mua hàng cho bệnh nhân tham gia đi chợ Tết. Cùng với đó là các hoạt động biểu diễn ảo thuật, văn nghệ phục vụ bệnh nhân.

Bệnh viện còn phối hợp nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm tổ chức hoạt động chăm lo cho bệnh nhân vui đón Xuân. Trong đó, bệnh viện phối hợp nhóm sinh viên Hàn Quốc tổ chức buổi âm nhạc cho bệnh nhi; tiếp đoàn Quỹ học bổng Vừ A Dính đến thăm và tặng quà cho 150 bệnh nhân nặng đang điều trị không thể về quê ăn Tết, với mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng cùng hiện vật.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều