Xuất hiện clip cướp hồ sơ thầu ở Quảng Bình, công an tiếp tục điều tra

Vụ nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu tại cơ quan, một lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (BQL Dự án) thừa nhận có 2 đối tượng xách thùng tôn của công ty 471 chạy ra khỏi cổng ban quản lý dự án và quăng lên xe bán tải chở đi.

Thừa nhận sự việc

Sau khi Công ty Cổ phần 471 bị cướp Hồ sơ dự thầu gói thầu DH/W5, BQL Dự án đã mời công ty đến làm việc và đề nghị cung cấp thông tin, bằng chứng vụ việc.

Tại cuộc làm việc giữa lãnh đạo, cán bộ BQL Dự án với lãnh đạo, cán bộ Công ty cổ phần 471, cùng với sự tham dự chứng kiến của đại diện Sở kế hoạch và đầu tư Quảng Bình. Trong buổi làm việc, cán bộ BQL Dự án có đưa ra nhiều ý kiến và thừa nhận sự việc đã diễn ra.

Cụ thể, ông Trương Tấn Lâm – Phó Giám đốc BQL Dự án thừa nhận có chứng kiến một phần sự việc và khẳng định: “Thấy có 2 đối tượng xác thùng tôn (thùng đựng hồ sơ của Công ty Cổ phần 471) chạy ra khỏi cổng Ban quản lý dự án và quăng lên xe bán tải chở đi”.

BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, nơi nhà thầu bị cướp hồ sơ.

Ông Lê Anh Tuân – Phó giám đốc và ông Nguyễn Hữu Phước – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp cũng thừa nhận thấy có sự lộn xộn, mất trật tự xảy ra. Tuy nhiên, thời điểm nhà thầu bị cướp hồ sơ, ông Tuân và ông Phước không trực tiếp chứng kiến sự việc.

Giám đốc BQL Dự án, ông Nguyễn Văn Thuận không biết vụ nhà thầu bị mất hồ sơ dự thầu trong cơ quan mình. Khi cán bộ Công ty Cổ phần 471 đã lên gặp ông Thuận để tố cáo bị cướp thầu, tìm sự giúp đỡ nhưng ông đã từ chối vì lý do sắp đến giờ mở thầu, không tiếp xúc với ai.

Tuy nhiên, trước giờ đóng thầu gói DH/W5, trước sân BQL Dự án, ông Lê Anh Tuân – Phó giám đốc BQL Dự án có đứng trao đổi với giám đốc một công ty có tham gia nộp hồ sơ đấu thầu gói dh/w5.

Trước giờ đóng thầu, sân BQL Dự án luôn đông người lạ mặt.

Được biết, gói thầu DH/W5 do tổ chuyên gia Lê Anh Tuân – Phó Giám đốc BQL Dự án làm Tổ trưởng; 2 cán bộ làm tổ viên là Nguyễn Văn Tuấn và Lê Văn Sỹ.

Đang tiếp tục điều tra

Sau khi tiếp nhận đơn của Công ty Cổ phần 471 về việc bị cướp hồ sơ dự thầu, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo, cán bộ của Công ty Cổ phần 471 để ghi nhận thông tin, lập biên bản sự việc.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc vào sáng 21/3, Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết “đã chỉ đạo cho Cảnh sát điều tra, và anh em đang thực hiện từng bước”.

Vụ việc nhà thầu bị cướp hồ sơ tại BQL Dự án, UBND tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy thì đây chỉ là báo cáo ban đầu nội dung vụ việc, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, hiện vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Lãnh đạo BQL Dự án thừa nhận có sự việc cướp thùng tôn (đựng hồ sơ) tại cơ quan.

Như Báo Infonet phản ánh, khoảng 7 giờ 05 phút  sáng ngày 8/3, tại trụ sở BQL Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (ở 34 đường Trần Quang Khải), có nhiều nhà thầu đến nộp hồ sơ dự thầu các gói DH/W5, DH/W3, DH/W8. Khi cán bộ Công ty Cổ phần 471 vào nộp hồ sơ gói DH/W5 tại Phòng Hành chính – Tổng hợp, thì có 4 đối tượng lạ mặt khống chế và cướp thùng hồ sơ dự thầu của Công ty ngay trước thời điểm đóng và mở thầu ít phút.

Đến hơn 12 giờ cùng ngày, khi việc mở gói thầu DH/W5 trị giá gần 60 tỷ đồng được thực hiện xong, thùng hồ sơ dự thầu bị cướp của Công ty cổ phần 471 mới được nhóm người lạ mặt xé mất niêm phong, ném trở lại vào khuôn viên BQL dự án.

Liên quan vụ việc này, ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo, giao UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc báo nêu và chỉ đạo xử lý theo đúng quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Nhóm PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều