Xuất hiện tình tiết mới, tạm dừng xét xử vụ PVN góp tiền vào OceanBank

Đầu giờ chiều 20/6, HĐXX phiên tòa phúc thẩm bất ngờ tuyên bố tạm dừng xét xử Đinh La Thăng và các đồng phạm trong vụ góp vốn 800 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) vào OceanBannk.

HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ án PVN góp vốn vào OceanBank.

Theo HĐXX, do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX cần có thêm thời gian để xem xét các tình tiết mới này. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào 8h sáng mai, 21/6.

Trao đổi với báo chí, luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho cựu Chủ tịch PVN Đinh La Thăng) cho biết, trong buổi thẩm vấn sáng nay có tình tiết mới liên quan tới Nghị quyết 4266 của HĐTV PVN về việc góp vốn vào OceanBank lần thứ 3 (100 tỷ đồng).

Nghị quyết này được xây dựng trên văn bản số 124 do Tổng Giám đốc (TGĐ) PVN đệ trình, và theo quy chế làm việc của PVN, tỷ lệ thông qua phải quá bán mới có thể ban hành được Nghị quyết.

Theo luật sư Thiệp, trong trường hợp của bị cáo Phan Đình Đức (nguyên thành viên HĐTV PVN) khi đó không có mặt tại Hà Nội, do vậy những văn bản đều được xử lý vào ngày 17/5/2011. Nhưng trong phiếu lấy ý kiến tại văn bản số 124 lại quy định đến hết ngày 15/5/2011 nên những ngày sau đó không còn giá trị nữa.

Hiện bị cáo Phan Đình Đức đang cho rằng mình không ký đồng ý trong Nghị quyết đó. Trong trường hợp này xảy ra vấn đề là bị cáo Nguyễn Xuân Thắng (nguyên thành viên HĐTV PVN) cũng có thể phải chịu trách nhiệm về việc ra Nghị quyết đó.

Luật sư Lê Văn Thiệp cho rằng nếu trong trường hợp các nhân viên tự làm và tự đưa lên thì sẽ phải xem xét trách nhiệm của các nhân viên. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ làm thay đổi lại tỷ lệ góp vốn, vì tỷ lệ đang bị quy kết là 20%, vượt 5% so với quy định của Luật các Tổ chức tín dụng, nên nếu giảm số tiền này thì con số không còn nguyên vẹn nữa.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều