Xuất hiện tình trạng thổi giá đất nền phân lô sau vụ cháy chung cư Carina Plaza

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu lên tiếng cảnh báo về việc có dấu hiệu nhiều đầu nậu và cò đất thổi giá ở phân khúc đất nền phân lô sau vụ cháy chung cư Carina Plaza. Người tiêu dùng cần phải hết sức cảnh giác…

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng về dấu hiệu nhiều đầu nậu và cò đất thổi giá ở phân khúc đất nền phân lô tại Hội nghị triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TP.HCM vào sáng nay 4/4.

Theo ông Châu, sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) đã có nhiều khách hàng có ý định mua chung cư lo ngại về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Lợi dụng tâm lý này, nhiều đầu nậu và cò đất có dấu hiệu đầu cơ, thổi giá đối với phân khúc đất nền phân lô.

“Đây là hiện tượng gây nguy hại đến thị trường bất động sản TP.HCM nói chung và phân khúc căn hộ nói riêng. Người tiêu dùng nên tỉnh táo, cảnh giác trước những thông tin thổi giá đất nền này”, Chủ tịch HoREA khuyến cáo.

Đại diện HoREA cho rằng, thị trường căn hộ TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng sau vụ cháy chung cư Carina Plaza nhưng đây chỉ tác động nhất thời. 

Ông Châu đánh giá thị trường căn hộ TP.HCM ít nhiều bị ảnh hưởng do hậu quả nặng nề của vụ cháy chung cư Carina Plaza và các vụ cháy chung cư gần đây, tuy nhiên những tác động này mang tính nhất thời.

Bởi theo ông, với đô thị “đất chật người đông” như TP.HCM thì xu hướng phát triển nhà cao tầng, chung cư là tất yếu.

“Tôi cho rằng sau các vụ cháy gần đây, những người có ý định mua chung cư sẽ thay đổi cách tiếp cận dự án. Thay vì trước đây họ chú trọng đến dịch vụ, tiện ích thì nay sẽ quan tâm hơn đến vấn đề thiết kế thoát hiểm, an toàn PCCC của dự án”, ông Châu nhận định.

Từ vụ cháy chung cư Carina Plaza, Chủ tịch HoREA cho rằng các chủ đầu tư nên rút ra bài học kinh nghiệm, cần phải có biện pháp đảm bảo chất lượng và vận hành an toàn chung cư, nhất là vấn đề an toàn PCCC.

Tại hội thảo, HoREA và lãnh đạo các doanh nghiệp địa ốc, xây dựng và tư vấn xây dựng đã thống nhất thông qua chương trình hành động nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy tại các chung cư và nhà cao tầng theo tinh thần Chỉ thị số 04/CT-UBND do UBND Thành phố ban hành ngày 29/3/2018.

Đó là tổ chức phổ biến nội dung Chỉ thị số 04 đến cán bộ, công nhân lao động tại các đơn vị; nâng cao nhận thức đảm bảo chất lượng hệ thống PCCC ở chung cư, nhà cao tầng bằng những hình thức tuyên truyền sinh động; cam kết xây dựng hệ thống PCCC đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng, được nghiệm thu trước khi bàn giao nhà cho cư dân; thành lập ban quản trị khi đủ điều kiện; bảo hành, bảo dưỡng hệ thống PCCC…

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều