Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì: nguyên nhân và cách phòng tránh

Ở tuổi dậy thì nam giới thường có những biểu hiện thay đổi về ngoại hình, tâm sinh lý điều này khiến cho nam giới cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Trong đó xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cũng là cũng là bệnh lý thường gặp.

Ở tuổi dậy thì nam giới thay đổi về ngoại hình như: phát triển về chiều cao; ngực và vai to ra nhanh chóng; lông nách, ria mép ...bắt đầu xuất hiện; cơ thể xuất hiện mùi, chất nhờn tiết ra nhiều hơn gây ra tình trạng mụn trứng cá; giọng nói trầm hơn; cơ quan sinh dục phát triển và cơ quan sinh sản bắt đầu hoạt động chính vì điều này sinh lý cũng xuất hiện kèm theo các triệu chứng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương... .

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì: nguyên nhân và cách phòng tránh - ảnh 1
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì
(Ảnh minh họa)

Nguyên nhân:

- Môi trường sống ô nhiễm bởi không khí, kim loại nặng như chì... 

- Thường xuyên thủ dâm do cơ thể có sự thay đổi cũng dẫn đến xuất tinh sớm.Thủ dâm không phải là một việc làm xấu nhưng thủ dâm quá mức có thể gây hại cho cơ thể.

- Thường xuyên xem phim ảnh có nội dung khiêu dâm.

- Quan hệ tình dục khi chưa đủ kinh nghiệm hay quan hệ tình dục lần đầu tiên cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì.

Tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì kéo dài vài ngày thì không sao nếu tình trạng này kéo dài quá lâu từ 1 tuần đến 10 ngày thì bạn nên đi khám để chữa trị kịp thời nhằm tránh bệnh tình trở nên nặng hơn thì sẽ rất khó chữa trị.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì: nguyên nhân và cách phòng tránh - ảnh 2
Tập cho mình có lối sống lành mạnh giúp phòng tránh xuất tinh sớm
ở tuổi dậy thì (Ảnh minh họa)

Cách phòng tránh

-  Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, tập cho mình lối sống lành mạnh như rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe

 - Tránh tình trạng thủ dâm quá mức và xem phim ảnh khiêu dâm.

 - Không dùng quá nhiều các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng sinh lý sau này.

- Luôn giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái, lạc quan.

- Do các bạn trẻ ở vị tuổi thành niên chưa hiểu biết nhiều về tâm sinh lý cơ thể nên việc làm "chuyện ấy" không được ổn định. Bạn chỉ nên quan hệ từ 2- 3 lần/ tuần và phải biết kiềm chế cảm xúc thăng hoa trong mỗi lần "yêu" để kiểm soát được sự xuất tinh của mình.

TIN LIÊN QUAN

Nam Khánh ( tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều