Xúc động Dạ hội tôn vinh hình ảnh mẹ nhân 20/10 tại Séc

Đây là một chương trình được chuẩn bị hết sức công phu và đầy tâm huyết của các chị em trong Ban chấp hành CLB phụ nữ Hải Dương như là một món quà đặc biệt dành tặng các bà, các mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.
Đại diện Hôi người Việt Nam tại CH Séc tặng hoa chúc mừng ngày 20 - 10 cho CLB Phụ nữ Hải Dương  

Tối 20/10 hàng trăm người đã tới tham dự Đêm dạ hội Huyền Thoại Mẹ do CLB Phụ nữ Hải Dương tại Cộng hòa Séc tổ chức ở Trung tâm thương mại Praha (thủ đô Praha) để tri ân các bà, các mẹ nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam (20-10) và kỷ niệm 4 năm ngày thành lập CLB.

Tới dự chương trình có ông Trần Vinh Bắc - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Trung ương Hôi người Việt Nam tại CH Séc, ông Vũ Đình Lợi - chủ tịch Hội đồng hương Hải Dương tại Séccùng lãnh đạo một số hội, đoàn người Việt Nam tại CH Séc.

Đây là một chương trình được chuẩn bị hết sức công phu và đầy tâm huyết của các chị em trong Ban chấp hành CLB phụ nữ Hải Dương như là một món quà đặc biệt dành tặng các bà, các mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Theo chị Nguyễn Thị Bích Liên, Chủ tịch CLB Phụ nữ Hải Dương, không phải tất cả các bà mẹ có điều kiện sang sinh sống cùng các con cháu ở nước ngoài, trong đó có Cộng hòa Séc, nên CLB quyết định lấy bà mẹ Việt Nam là hình ảnh xuyên suốt cho chương trình để nhắc nhở con cháu về công lao dưỡng dục và sự hy sinh cao cả của đấng sinh thành. Chị cho biết: “Chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp tới những người mẹ ở quê hương là những người con bên này cũng rất mong nhớ và luôn tri ân công lao của cha mẹ. Chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ các con cháu thế hệ sinh ra ở đây phải nhớ về cội nguồn, những ai còn mẹ thì phải biết làm mẹ vui trong ngày trọng đại của người phụ nữ Việt nam được tôn vinh.”

Chung suy nghĩ này,  đại diện Đại sứ quán, Trung ương Hội người Việt Nam và Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đều đề cao hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các bà, các mẹ, và mong muốn các thế hệ con cháu trong cộng đồng sống thật xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các đấng sinh thành.

Chương trình diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ tái hiện lại hình ảnh người mẹ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh ác liệt trước đây cũng như trong thời kỳ hòa bình lập lại sau này. Do được chuẩn bị từ nhiều tháng trước nên các tiết mục đã gây xúc động, lan tỏa tình yêu thương đến cho người xem.

Thu xếp công việc kinh doanh và gia đình để tới Đêm dạ hội, chị Thu Trang, một phụ nữ Việt sinh sống tại Séc từ nhiều năm nay, cho biết chị đã tham dự một số chương trình của CLB Phụ nữ Hải Dương, nhưng đây là chương trình để lại nhiều cảm xúc cho chị nhất. Chị bầy tỏ: “Năm nay CLB Phụ nữ Hải Dương có mang tới cho chúng tôi chủ đề Huyền Thoại Mẹ, đặc biệt tôn vinh những người mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh cũng như những người còn đang sống. Thực sự chúng tôi mang một tâm trạng rất xúc động, một cái gì đó thiêng liêng, một cảm nhận mà tôi tin chắc chắn là tất cả các vị khách quí trong buổi tối hôm nay có suy nghĩ giống như tôi.”

Để ghi nhận công ơn sinh thành, sự hy sinh dưỡng dục thầm lặng nhưng vất vả của các bà, các mẹ, Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà ý nghĩa tới một số các bà, các mẹ có mặt tại Đêm dạ hội. Bà Hà Thị Tằm, 74 tuổi, có 27 năm sống cùng gia đình tứ đại đồng đường ở thủ đô Praha, xúc động chia sẻ: “Chúng tôi sống ở CH Séc đã lâu rồi, hàng năm cứ đến những ngày như thế này là các con các cháu, đoàn thể nhớ đến chúng tôi như thế này thì các bà mẹ chúng tôi rất là phấn khởi. Đại diện cho các bà mẹ sống ở CH Séc xin cám ơn các con và các cháu. Và tôi cũng mong là mãi mãi về sau các con các cháu nhớ đến công ơn của những người mẹ như chúng tôi.”

Phần 2 của chương trình diễn ra với nhiều tiết mục sôi động nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập CLB Phụ nữ Hải Dương. Điểm nhấn của phần này là màn trình diễn thời trang đầy sáng tạo dành cho mọi lứa tuổi với các thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng được làm từ hoa, củ, quả, vỏ lon bia, giấy lộn…, nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về môi trường thiên nhiên. Chương trình diễn ra tới khuya, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tới những người tham dự.

P.V

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều