Xúc động Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt Lào

Hàng nghìn ngọn nến, bông hoa và nén hương thơm đã được các phật tử, nhân dân khắp nơi dâng lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào để thể hiện sự trị ân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Toàn cảnh Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào.

Tối ngày 22/7, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Anh Sơn tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ.

Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt – Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Các đại biểu tham dự Đại lễ.

Phát biểu tại Đại lễ, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân trước sự cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và quốc tế cao cả.

Những ngọn nến, bông hoa được dâng lên phần mộ các anh hùng, liệt sỹ.

Tại đại lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc được siêu thoát.

Hàng nghìn ngọn nến, bông hoa và nén hương thơm đã được các phật tử, nhân dân khắp nơi dâng lên thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận được tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào.

Công tác chuẩn bị cho Đại lễ được triển khai ngay từ đầu giờ chiều ngày 22/7.

Hàng ngàn người về tham dự Đại lễ, dâng những nén tâm hương đến phần mộ các anh hừng, liệt sỹ.
Một phần mộ chưa biết tên.
Hàng nghìn ngọn nến, bông hoa và nén hương thơm đã được các phật tử, nhân dân khắp nơi dâng lên thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa - Đặng Sơn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều