Xúc động khi nhận quà Tết từ Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc Tết tới Mẹ Việt Nam anh hùng, công nhân lao động, người dân và nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ Đắk Lắk.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho một Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thủ tướng đã đến xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thăm gia đình hai Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thương (quê gốc thị xã Tam Kỳ, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Đơm (quê gốc huyện Đan Phượng, Hà Tây cũ).

Thủ tướng bày tỏ sự ghi nhận trước hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các mẹ đã dành cả tuổi trẻ, hy sinh những người con cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Thủ tướng chúc các Mẹ luôn mạnh khoẻ, ăn Tết vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời Thủ tướng đã tặng phần quà cho hai Mẹ nhân dịp Tết cổ truyền.

Các Mẹ Việt Nam anh hùng đã rất xúc động trước tấm lòng và tình cảm của Thủ tướng và Đoàn công tác.

Thủ tướng hỏi thăm và tặng quà cho người dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, chúc tết bà con nhân dân Buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin và trao tặng quà Tết cho 97 người dân tại đây.

Nói chuyện với bà con buôn Kram, Thủ tướng bày tỏ phấn khởi khi được về buôn, gặp mặt bà con dự chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ tổ chức.

Chuyển lời hỏi thăm ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới bà con trong buôn, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của bà con được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo ở xã vùng cao có đông đồng bào dân tộc thiểu số như Ea Tiêu thấp hơn mức bình quân chung của cả nước.

Hoan nghênh Hội Chữ thập đỏ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo, đối tượng chính sách suốt 20 năm qua, Thủ tướng cho rằng, quan tâm đến người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc mỗi khi Tết đến Xuân về là truyền thống tốt đẹp, cần tiếp tục phát huy.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền xã kiểm tra mọi trường hợp trên địa bàn, không để gia đình nào đói cơm lạt muối trong dịp Tết này, nếu xã gặp khó khăn thì báo cáo lên huyện, tỉnh để giải quyết để mọi nhà có điều kiện vui xuân đón Tết.

Cũng tại Đắk Lắk, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc Tết, trao quà cho các công nhân lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thủ tướng đã trao tận tay quà Tết cho 100 công nhân, viên chức, người lao động nghèo.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng thăm và chúc tết gia đình ông Y Luyện Niêk Đăm (76 tuổi, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk) là người có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngày 9/2, Thủ tướng tiếp tục có chuyến thăm và làm việc tại Đắk Nông.

TIN LIÊN QUAN

Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều