Xúc động lễ khai giảng trên thị trấn Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây

Như bao học sinh khác trên mọi miền tổ quốc, đúng 7 giờ sáng 5/9, các trường tiểu học ở thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và Song Tử Tây, huyện Trường Sa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Trước ngày khai giảng, các cán bộ, chiến sĩ cùng các thầy giáo, phụ huynh, HS dọn vệ sinh, trang trí lớp học khang trang, cải tạo và trồng thêm hoa, cây xanh… Tất cả các HS đều được cấp sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập và đồng phục lẫn dụng cụ sinh hoạt cá nhân.

Chỉ huy đảo cùng thầy và trò Trường Tiểu học Song Tử Tây tại lễ khai giảng năm học mới. Ảnh Báo Khánh Hòa

Năm học 2018-2019, số lượng HS mầm non và tiểu học tại các xã, thị trấn thuộc huyện Trường Sa tăng đáng kể. Tuy nhiên, ở đây vẫn đang tổ chức việc học ghép ở bậc mầm non và tiểu học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tập huấn cho các giáo viên về kỹ năng, phương pháp, tâm lý và cung cấp các tài liệu dạy học. Bên cạnh đó, mỗi giáo viên đều tự tìm tòi thêm tài liệu và phương pháp giáo dục trẻ mầm non để đáp ứng nhu cầu học tập đặc thù của việc ghép.

Thầy giáo Bành Hữu Tình, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa và thầy giáo Nguyễn Hữu Phú - giáo viên Trường Tiểu học Song Tử đều rất tự hào khi được công tác trên huyện đảo Trường Sa. Mơ ước được mang tri thức cho trẻ em ở Trường Sa đã trở thành hiện thực. Niềm vui đó của các giáo viên càng được nhân lên khi với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và chỉ huy đảo, trường lớp được sửa sang sạch đẹp, khang trang.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều