Xúc động phút đón giao thừa... trong Bệnh viện Nhi Nghệ An

Trong giây phút cả đất trời bước vào thời khắc giao thừa đón chào năm mới Bính Thân, chúng tôi đã có mặt tại Bệnh viện Nhi Nghệ An để ghi lại những khoảnh khắc xúc động của y bác sĩ, đoàn từ thiện, người nhà bệnh nhân đón giao thừa ở bệnh viện.

Giờ này 23h, đêm 30 tết, ngoài đường rộn ràng xe cộ, người đi lại. Trong nhà tiếng cười nói vui vẻ của các thành viên trong gia đình chuẩn bị trước giờ khắc đón giao thừa. Trong một diễn biễn khác, tại Bệnh viện Nhi Nghệ An vẫn chật cứng giường bệnh điều trị trong dịp tết. Trước giờ khắc giao thừa đón xuân Bính Thân ai nấy đều ngược xuôi về chung vui cùng gia đình trong không khí ấm cúng, vui vẻ, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh cả gia đình buộc vào viện ''đón tết''.

Xúc động phút đón giao thừa... trong Bệnh viện Nhi Nghệ An  - ảnh 1
Các giường bệnh vẫn chật cứng bệnh nhân trong đêm giao thừa.
Xúc động phút đón giao thừa... trong Bệnh viện Nhi Nghệ An  - ảnh 2

Chỉ còn vài chục phút nữa là giờ khắc đón giao thừa. Nhiều trẻ em không được về nhà đón tết. Bố mẹ, người thân các bé cũng túc trực, bế bồng các em nhỏ đón giao thừa, đón tết trên giường bệnh.

Theo ghi nhận của PV Infonet, dọc hành lang bệnh viện Nhi, người thân nằm vạ vật, ngủ vùi trong gió lạnh, giá rét để chăm sóc người nhà. Nhiều bệnh nhân được xuất viện nhưng cũng có không ít người phải ở lại tiếp tục điều trị. Các bác sĩ, y tá, các khoa tại Bệnh viện Nhi vẫn túc trực 24/24h để nhanh chóng, kịp thời cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện. Trong hành lang bệnh viện, tôi vẫn nghe tiếng bệnh nhân rỉ tai nhau: "Đêm nay mẹ con ta đón giao thừa, đón tết trong bệnh viện con nhé!’’.

Xúc động phút đón giao thừa... trong Bệnh viện Nhi Nghệ An  - ảnh 3
Người nhà bệnh nhân nằm ngủ mệt bên hành lang bệnh viên trong đêm giao thừa

Căn phòng, giường bệnh và hành lang bệnh viện Nhi chính là nơi cho các bệnh nhân điều trị tại đây đón giao thừa. Nằm trên những tấm chiếu nối nhau trải dọc hành lang là hành lý của những người chăm nuôi vào viện cùng bệnh nhân. Mền chiếu, áo quần, bữa ăn, giấc ngủ, tất thảy ở đều ở hành lang bệnh viện. Nhìn cảnh tượng ấy ai cũng không khỏi bùi ngùi...

Chia sẻ tình cảnh những gia đình có người thân nằm viện ngày Tết, nhiều đoàn từ thiện đã vào viện gửi gắm tới các bệnh nhân đang điều trị tại đây những món quà nhỏ, gọi là có chút tấm lòng  với các bệnh nhân thiệt thòi không được đón một cái tết thực sự ấm cúng tại nhà. Nhà báo Quang Long, Trưởng đại diện Báo Tiền Phong tại khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh đã cùng gia đình vào Bệnh viện Nhi Nghệ An gửi chút quà nhỏ chia sẻ cùng các bệnh nhân, mong những hài nhi bé bỏng sớm bình phục, sum vầy với gia đình!

Đêm nay đón giao thừa trong bệnh viện cùng bệnh nhân và người nhà chăm nuôi còn có các y, bác sĩ túc trực Tết. Ngày Tết cũng như ngày thường, 24/24h đều có các y, bác sĩ miệt mài công việc người thầy thuốc.

Xúc động phút đón giao thừa... trong Bệnh viện Nhi Nghệ An  - ảnh 4
Nhà báo Quang Long, Trưởng đại diện Báo Tiền Phong tại khu vực miền Trung đã cùng gia đình vào Bệnh viện Nhi Nghệ An chia sẻ các bệnh nhân
Xúc động phút đón giao thừa... trong Bệnh viện Nhi Nghệ An  - ảnh 5
Con gái nhà báo Quang Long cùng bố vào bệnh viện trao tặng quà cho các bệnh nhân.

"Có vào Bệnh viện đêm 30 Tết, mới thấu hiểu được phần nào sự vất vả của các y bác sĩ trực Tết. Mới hiểu và chia sẻ được cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân phải đón một cái Tết không nguyên vẹn! Hơn bất cứ khi nào, chúng tôi thấm thía “sức khỏe là vàng”. Cầu chúc cho các bệnh nhân sớm bình phục. Và lòng đầy trân trọng những lương y không được ở nhà đón giao thừa, vì người bệnh ở viện!" – Nhà báo Quang Long chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN

Trương Hoa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều