Xuống hầm tàu lấy cá, 5 ngư dân bị ngạt khí nguy kịch

Sau khi đánh bắt ngoài khơi về, 5 ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xuống hầm tàu sâu khoảng 3 mét để bốc cá thì không may bị ngạt khí độc, và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trong số 5 bệnh nhân cấp cứu do bị ngạt khí, có 2 người vẫn đang hôn mê sâu, nguy kịch.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang tiến hành cấp cứu cho 5 ngư dân quê ở huyện Quỳnh Lưu do bị ngạt khí độc nặng, trong đó có 2 người vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h30’ ngày 26/5, một tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu cập bến.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Đức (trú xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) xuống hầm tàu sâu khoảng 3m để bốc cá lên bờ thì bất ngờ bị ngạt khí, ngất xỉu.

Phát hiện sự việc, 4 ngư dân trên tàu hốt hoảng cùng nhau xuống hầm để cứu anh Đức lên nhưng cũng bị ngạt khí theo.

Ngay sau đó, 5 ngư dân trên đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng nguy kịch.

Đến chiều nay (27/5), vẫn còn 2 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê nặng, trong đó có 1 bệnh người phải thông khí nhân tạo. Còn 3 nạn nhân còn lại sức khỏe đang dần hồi phục.

Theo người nhà các ngư dân cho biết, khi đánh cá trên biển, do thời tiết nắng nóng, thiếu đá lạnh nên phải đổ cá xuống hầm tàu. Có thể cá ủ trong hầm nhiều ngày với thời tiết nắng nóng động vật hải sản biển phân hủy và hữu cơ gỗ hầm cá, tạo ra khí độc.

Hiện, các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều