Yeah1 bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao sau sự cố với Youtube

Sau khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với doanh nghiệp do Yeah1 sở hữu gián tiếp, nhân sự lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp này đã có sự bổ sung.

Ngày 26/3, thông tin từ Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (mã CK: YEG), công ty này vừa có sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cấp cao.

Theo đó, HĐQT YEG đã quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam đảm nhiệm vị trí thành viên Tiểu ban Kiểm toán nội bộ, thay thế cho vị trí của bà Lê Thị Bích Hằng kể từ ngày 20/3. 

Hai Phó Tổng giám đốc mới cũng vừa được YEG bổ nhiệm kể từ ngày 18/3 là ông Nguyễn Ngọc Hưng và ông Nguyễn Hữu Nhật. 

Đầu tháng 3/2019, YEG dính sự cố khi Youtube thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Spring Me Pte. Ltd, doanh nghiệp có trụ sở tại Thái Lan do YEG sở hữu gián tiếp 16,93% cổ phần.

Lý do chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung là do Spring Me Pte. Ltd có hoạt động tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy định của Yotube. Hai đơn vị liên quan đến YEG cũng bị ảnh hưởng trong vụ việc này là Yeah1 Network và ScaleLad. 

Yeah1 bổ nhiệm nhân sự cấp cao sau sự cố với Youtube. 

Mới đây, YEG đã thông tin về việc thay đổi lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2018 trước và sau khi kiểm toán. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này còn hơn 163 tỷ đồng, giảm 9,4% so với lợi nhuận sau thuế trước kiểm toán. 

Giải thích về sự sụt giảm lợi nhuận này, YEG cho rằng công ty đã chủ động trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính vào Spring Me Pte. Ltd và tăng chi phí thẩm định đầu tư liên quan đến khoản đầu tư vào ScaleLad LLC. 

Vụ việc với Youtube được xem là sự cố thông tin tác động mạnh đến giá cổ phiếu của YEG kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán từ năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều