Yên Bái: Tuyến đường 174 sạt lở, huyện Trạm Tấu bị cô lập hoàn toàn

Tiến Anh

Theo phản ánh của người dân, vào sáng nay (19/9), khoảng 50m trên tuyến đường 174 của tỉnh Yên Bái, đoạn từ huyện Văn Chấn đi huyện Trạm Tấu bị sạt lở nặng nề, sụt sâu 7m khiến toàn huyện Trạm Tấu bị cô lập.

Xác nhận vấn đề nêu trên, ông Đỗ Nhân Nghĩa - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết: “Vào khoảng 7h30’ ngày 19/9, tại Km14+500 của tuyến đường tỉnh 174 đã bị sạt lở gần 50m, sâu khoảng 7m khiến giao thông qua khu vực này bị tê liệt hoàn toàn”.

Khúc đường bị sạt lở. (Nguồn ảnh VOV).

Ngoài ra, ông Đỗ Nhân Nghĩa cũng thông tin: “Đây là con đường độc đạo đi vào huyện Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái nên toàn bộ huyện này đang bị cô lập. Trước mắt, chúng tôi đang huy động người và phương tiện đến để làm con đường tránh cho xe đi tạm.

Dự kiến, đến khoảng 13h chiều 19/9 là các phương tiện có thể đi vào huyện Trạm Tấu bằng con đường tránh này. Để khắc phục điểm sạt lở, sẽ phải mất một thời gian nhất định mới có thể hoàn thành".

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ông Đỗ Nhân Nghĩa nói: Do thời gian qua trên địa bàn này có mưa nhiều, đất đá bị ngấm nước nhiều dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Hiện ngành giao thông tỉnh Yên Bái đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân và xây dựng phương án khắc phục sự cố sạt lở trên tuyến đường này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet