Yên Dương thực hiện nếp sống văn minh không hút thuốc

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh phúc , xã Yên Dương (Tam Đảo) đã nỗ lực xây dựng đời sống văn minh và nói không với thuốc lá để giảm số người hút thuốc cũng như tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.
Ảnh minh hoạ

Theo ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Yên Dương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc từ thực tiễn và trên cơ sở các nội dung Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở, Đảng ủy xã đã tổ chức các hội nghị mở rộng, tập trung quán triệt, tuyên truyền, yêu cầu các chi bộ xây dựng chương trình, lãnh đạo thực hiện sátvới thực tiễn từng thôn, xóm, trong đó, chú trọng thực hiện văn minh trong việc hiếu, hỉ nói không với thuốc lá.

Theo đó, mỗi đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện văn minh trong việc tang, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, văn hóa của địa phương và các quy định trong hương ước của thôn, làng, được đông đảo nhân dân đồng thuận.

Để tiếp tục xây dựng nếp sống văn minh trong việc tang, Đảng ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Dương chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đồng thời, nêu cao vai trò của cán bộ, đảng viên trong việc đi đầu, gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trường không khói thuốc, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lá tía tô chữa mề đay

Lá tía tô chữa mề đay

Tía tô trong Đông y được gọi là tử tô/tử tô ngạnh, thân cao 0,5-1m. Lá màu tía hoặc mặt dưới...

Đọc nhiều