Yêu cầu cán bộ, giáo viên, khách đến trường học không được hút thuốc

Phòng GDĐT huyện Bình Chánh (TPHCM) vừa ban hành kế hoạch Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2018 tại các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Các trường, đơn vị đã lên kế hoạch thực hiện theo đúng yêu cầu của Phòng GDĐT trong suốt năm 2018.

Ảnh minh họa

Theo đó, Hiệu trưởng các đơn vị đã đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, tiêu chí trường học không khói thuốc lá vào tiêu chuẩn thi đua của đơn vị và có hình thức khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt; Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá phù hợp tình hình thực tế tại đơn vị trường học.

Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá, bố trí nhân sự bảo đảm thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2018-2019 tại đơn vị. Thực hiện cơ quan không khói thuốc lá. Treo gắn các biển, bảng: cấm hút thuốc lá, xử phạt vi phạm hút thuốc lá tại các khu vực tập trung đông người như: căng tin, phòng tiếp nhận hồ sơ, hội trường, khu vực bãi giữ xe,… và tại các phòng, hành lang của đơn vị. Phải treo, gắn tại nơi dễ nhìn và đảm bảo thời gian lâu dài.

Quy định cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh, học sinh đơn vị không hút thuốc lá trong khuôn viên cơ quan trong và ngoài giờ làm việc.  Trong quy định cần nêu rõ hình thức kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên hút thuốc trong cơ quan trường học.

Chỉ đạo Tổ bảo vệ nhắc nhở khách liên hệ công tác không hút thuốc. Khi phát hiện các hành vi hút thuốc lá tại đơn vị, cần lưu ý tại khu vực nhà ăn, buộc người vi phạm chấm dứt việc hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc lá; Yêu cầu người vi phạm quy định cấm hút thuốc lá ra khỏi cơ sở của mình nếu tiếp tục vi phạm; Từ chối tiếp nhận hoặc cung cấp dịch vụ cho người vi phạm quy định cấm hút thuốc lá nếu người đó tiếp tục vi phạm sau khi đã được nhắc nhở.

Quy định và thực hiện giám sát việc học sinh hút thuốc trong trường học. Xử lý kỷ luật nghiêm những trường hợp vi phạm.

Các tổ chức đoàn thể trong trường học thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao, văn nghệ, kỹ năng,… nhằm giúp đoàn viên - thanh niên học sinh có lối sống lành mạnh, nâng cao thể lực; Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá, như thi vẽ tranh, thiết kế tập san, diễn tiểu phẩm tuyên truyền,… Tổ chức tập huấn cho cán bộ Đoàn, cán bộ lớp về công tác phòng, chống thuốc lá trong trường học.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều