Yêu cầu Công an Sa Pa điều tra vụ "bắt vạ" lái xe ô tô 400 triệu sau tai nạn

Vụ người nhà nạn nhân kéo ra "bắt vạ" lái xe 400 triệu đồng sau vụ tai nạn tại Sa Pa là hành vi trái pháp luật. Ủy ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai sẽ yêu cầu Công an huyện Sa Pa điều tra làm rõ vụ việc, nếu ô tô đi đúng phải trả lại số tiền 200 triệu đồng lái xe đã đưa.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện nay, dư luận đang rất bức xúc về vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/3, tại Km108 + 600 Quốc lộ 4D (thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa) khiến Hạng A Câu (sinh năm 2004, trú tại xã Sa Pả) tử vong.

Vào thời điểm trên, Hạng A Câu điều khiển xe máy biển kiểm soát 24B2 - 150.50 lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa và đâm trực diện vào ô tô 4 chỗ mang BKS 24A – 029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh năm 1989), trú ở thành phố Lào Cai điều khiển chạy hướng Sa Pa – Lào Cai. 

Cú va chạm mạnh khiến xe máy bị văng ra và va vào xe chở khách BKS 29B – 613.99, lưu thông hướng Lào Cai – Sa Pa (cùng chiều với xe máy) khiến Hạng A Câu tử vong tại chỗ, cả xe máy và xe ô tô đều bị hư hỏng nặng.

Đáng chú ý, sau khi xảy ra vụ tai nạn trên, người nhà nạn nhân và người dân địa phương đã kéo ra hiện trường đòi tài xế ô tô phải bồi thường 400 triệu đồng mới cho cơ quan chức năng vào để khám nghiệm. Vụ việc gây ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 4D nhiều giờ. Mặc dù vào thời điểm trên cơ quan chức năng đã có mặt nhưng lái xe ô tô vẫn buộc phải đưa cho người nhà nạn nhân 200 triệu đồng mới tạm yên.

Về vụ việc trên, ông Trần Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lào Cai khẳng định: “Chúng tôi sẽ có văn bản trước hết yêu cầu Công an huyện Sa Pa phải điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý rõ ràng, nghiêm túc theo quy định của pháp luật”.

Ông Sơn cho biết thêm, trong một vụ tai nạn, việc xác định đúng sai phải do cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác định. Việc gia đình, người dân địa phương kéo đến gây sức ép đòi lái xe bồi thường số tiền 400 triệu đồng và không chấp nhận đặt cọc là hành vi trái pháp luật, không theo quy định nào.

Ông Sơn cũng rất lấy làm lạ là tại sao lực lượng chức năng địa phương có mặt tại đó nhưng vẫn để xảy ra vụ việc trên khi còn chưa xác định rõ bên đúng bên sai. "Hiện nay lái xe đã phải đưa 200 triệu cho phía gia đình nạn nhân nhưng cứ coi đó là tiền tạm ứng. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ yêu cầu làm rõ, nếu lái xe ô tô đi đúng thì bên kia sẽ phải trả lại số tiền” - ông Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cho biết thêm, đây là vụ việc hy hữu và lần đầu tiên xảy ra tại địa phận Lào Cai. Mới đây ngay gần khu vực này cũng xảy ra một vụ tương tự nhưng mọi việc được giải quyết theo đúng quy định pháp luật, không có chuyện "xe to phải đền xe bé". "Sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Lào Cai sẽ có những chỉ đạo quán triệt tới các trường học về tình trạng học sinh điều khiển xe máy tham gia giao thông".

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, không chỉ chưa đủ tuổi đi xe máy, Hạng A Câu trong lúc điều khiển phương tiện còn di chuyển với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều