Yêu cầu không tăng giá, chèn ép du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Hoàng Nam

Do ảnh hưởng của bão Talas, trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vẫn còn hơn 3.500 du khách bị mắc kẹt, không có thuyền để về đất liền. Để phòng tránh bão, hơn 500 phương tiện tàu bè đã vào nơi trú đậu và dừng hoạt động.
Vị trí bão số 2 vào sáng 17/7.

Trước tình trạng này, ông Hoàng Bá Nam – Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết: “Huyện đã thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn; yêu cầu các nhà nghỉ, nhà dân có du khách nghỉ phải tạo điều kiện tuyệt đối cho du khách, không tăng giá, chèn ép khách trong thời gian khách tránh trú bão; các đơn vị biên phòng, bộ đội, các phòng ban đơn vị trên đảo tiếp tục theo dõi tình hình của bão để thông tin sớm nhất tới du khách. Do ảnh hưởng của bão nên vẫn chưa thể thực hiện cấp phép cho các chuyến tàu chạy phục vụ du khách”.

Ông Nam khuyến cáo du khách trong thời gian này không được tắm biển tại các bãi tắm trên địa bàn Huyện để đề phòng sóng và thủy triều dâng cao, đồng thời cũng động viên du khách yên tâm ở trên đảo và sẽ bố trí thuyền đưa về khi bão tan. “Khách du lịch còn lại trên đảo yên tâm sinh hoạt, vui chơi, ngắm cảnh, đợi khi bão tan Huyện sẽ bố trí tàu đưa khách về đất liền đảm bảo an toàn” – ông Nam cho biết. Ông Nam cũng đề nghị các lực lượng chức năng làm tốt công tác di chuyển khách tại khu vực cầu cảng, không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy khi bắt đầu tiến hành đưa du khách về đất liền.

Trước đó, cơn bão số 2 (bão Talas) hình thành và đổ bộ trực tiếp vào vùng biển miền Bắc gây mưa lớn và gió giật mạnh. Để đề phòng mưa bão, các tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển miền Bắc phải tìm chỗ neo đậu an toàn, tạm thời không hoạt động. Việc này khiến hơn 3.500 du khách bị mắc kẹt lại ở đảo Cô Tô do không có thuyền để trở về đất liền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet