Yêu cầu kiểm điểm, làm rõ sai phạm tại trường THPT chuyên Lam Sơn

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa có kết luận kiểm tra đơn tố cáo tại trường THPT chuyên Lam Sơn, đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm tại nhà trường.

Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) nơi phát hiện nhiều sai phạm sau kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa

Ngày 19/3, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đơn vị này vừa đưa ra kết luận kiểm tra đơn tố cáo về những sai phạm diễn ra trong thời gian qua tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Theo đó, sau khi nhận được đơn phản ánh của một số giáo viên, phụ huynh học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Cụ thể, nhà trường tổ chức dạy thêm, học thêm (DTHT) trong hè (2017 - 2018) từ đầu tháng 7 chưa được cấp phép (kể cả học sinh lớp 10); năm học 2018-2019 tổ chức học 2 ca/môn/buổi; thu tiền quản lý (25%) tất cả học sinh đều thu một mức 700.000 đồng/1 học sinh/năm; các lớp tự thu, chi trả cho giáo viên 600.000 đồng/buổi.

Bên cạnh đó, còn tổ chức thu, lập quỹ thi đua khen thưởng trái phép, nếu lớp nào thu ít hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên trước cuộc họp và thông báo trên bảng tin. Trường cho thuê kinh doanh một số phòng nhà đa năng và thu, chi không đúng quy định; phối hợp với trung tâm ngoại ngữ tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh và thu tiền không đúng quy định.

Nhà trường còn có chủ trương kêu gọi phụ huynh có con trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia, quốc tế ủng hộ kinh phí. Việc quy hoạch trồng cây trong trường sai quy định; mức thu nhà xe không đúng quy định; chi sai 1 xuất tạp vụ...

Đối với cá nhân ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn, năm học 2016-2017 không giảng dạy, các năm học dạy không đủ số tiết theo quy định nhưng vẫn được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%.

Ngoài ra, năm học 2018-2019, ông Tuấn đã tiếp nhận 4 hồ sơ xét tuyển không hợp lệ, trong đó có 3 hồ sơ của giáo viên Trường THPT Quảng Xương I (trường ông Tuấn làm Hiệu trưởng trước đây).

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng nhận định những thiếu sót, sai phạm trên trách nhiệm chính thuộc về Hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Đối với việc để xảy ra những thiếu sót, sai phạm trên là do hiệu trưởng chưa thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật; chưa quán triệt các chỉ thị, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và của Sở.

Từ đó, kiến nghị Hiệu trưởng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan; tập trung khắc phục những thiếu sót, sai phạm; công khai kết luận kiểm tra theo quy định.

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trường THPT chuyên Lam Sơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều