Zinedine Zidane chưa đủ điều kiện dẫn dắt Real

Tờ AS cho biết, do chưa hoàn tất khóa học huấn luyện viên, cựu danh thủ người Pháp Zinedine Zidane không đủ điều kiện để dẫn dắt Real Madrid trong mùa giải tới…

Cách đây ít hôm, chủ tịch Florentino Perez đã bóng gió chuyện để Zinedine Zidan sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng mà Jose Mourinho bỏ lại ở Bernabeu. Theo người đứng đầu “Nhà Trắng”, huyền thoại người Pháp có thừa tố chất để dẫn dắt Kền Kền trắng, và trên tất cả chính là sự am hiểu về đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Zinedine Zidane chưa đủ điều kiện dẫn dắt Real - ảnh 1
Zidane vẫn chưa hoàn tất khóa học HLV ở quê nhà Pháp.

Thế nhưng, ngay cả khi cố gắng “tạo điều kiện” để đưa Zidan lên làm HLV, chủ tịch Perez cũng không thể đạt được mục đích của mình. Bởi theo những gì vừa đăng tải trên tờ AS, Zinedine Zidane vẫn chưa đủ điều kiện để làm HLV. Nói chính xác là Zidane vẫn chưa hoàn tất khóa học huấn luyện viên tại quê nhà Pháp.

“Zidane chưa có đủ điều kiện để huấn luyện Real vì mới có bằng cấp 2 của khóa học HLV tại Pháp, trong khi muốn dẫn dắt một CLB chuyên nghiệp thì cần phải có bằng cấp 3. Để có bằng cấp 3, Zidane phải có kinh nghiệm huấn luyện ở cấp độ cao cấp hoặc cấp độ đội trẻ”, trích dẫn thông tin trên tờ AS.

Cho dù không được bổ nhiệm làm HLV trưởng, Zidane vẫn có thể trở thành thành viên trong BHL ở Bernabeu với vai trò là trợ lý HLV. Theo đó, nếu như Carlo Ancelotti được chỉ định vào chiếc ghế nóng còn bỏ trống ở Bernabeu, Zidane sẽ trở thành trợ lý của ông thầy cũ ở Juventus.

TIỂU MINH

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet